Hướng dẫn cách lắp rèm cửa sổ đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách lắp rèm cửa sổ đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách lắp rèm cửa sổ đơn giản tại nhà

Lắp rèm cửa sổ là một trong những việc đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt cho mình một bộ rèm cửa mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên hay thuê thợ. Việc của bạn là cần lưu ý những điều sau đây để thực hiện hiệu quả việc lắp đặt một bộ rèm cửa cho gia đình mình. Thiên Tường Victory sẽ hướng dẫn Quý khách hàng lắp rèm cửa sổ đơn giản tại nhà dưới đây

Lắp rèm sẽ giúp ngôi nhà chống nắng hiệu quả, giảm nhiệt độ từ bên ngoài

Lắp rèm cửa sổ là một trong những việc đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt cho mình một bộ rèm cửa mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên hay thuê thợ. Việc của bạn là cần lưu ý những điều sau đây để thực hiện hiệu quả việc lắp đặt một bộ rèm cửa cho gia đình mình.Trong bài viết hôm nay, Thiên Tường Victory muốn giới thiệu và hướng dẫn người dùng cách lắp đặt rèm cửa sổ một cách đơn giản nhất tại nhà. Rèm cửa là một trong những vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình. Còn chần chờ gì không cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tự lắp rèm cửa sổ đơn giản tại bài viết sau đây nhé!

1. Các bước lắp đặt vị trí treo rèm cửa sổ đúng cách

1.1 Chọn kích thước phù hợp

Nên chọn những mẫu rèm không quá dài, để tránh việc lãng phí diện tích rèm mà còn nhanh bị bẩn. Tùy vào mỗi loại rèm mà có độ dài ngắn khác nhau nên hãy chọn sao cho kích thước phù hợp với khung cửa sổ. Với một số những mẫu khung cửa sổ lớn thì cần chọn mẫu rèm có chiều dài chạm đất là phù hợp. Chiều rộng thì nên có diện tích lớn hơn khung cửa sổ đối với rèm vải, còn các mẫu rèm như roman hay cầu vồng nên đo vừa với ô cửa sổ.

1.2 Đo kích thước khung cửa sổ

Nên đo chính xác khung cửa sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí. Vừa giúp bạn ước chừng được kích thước phù hợp mà rèm cần sử dụng. Nếu như bạn không có kinh nghiệm đo kích thước chính xác thì có thể nhờ nhân viên tại các đại lý, cửa hàng đo hay nhờ họ chỉ để cho ra cách đo chuẩn nhất.

1.3 Chọn phụ kiện để treo rèm

Phụ kiện treo rèm là một trong những món vật dụng không thể thiếu. Dùng trong lắp rèm cửa một cách đơn giản. Bộ phụ kiện cũng là chi tiết giúp làm nổi bật mẫu rèm cửa. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều những món phụ kiện như thanh treo, hộp khung với nhiều mẫu mã đa dạng. Giúp bạn lựa chọn được nhiều những sản phẩm yêu thích theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

1.4 Vị trí nơi treo rèm

Vị trí treo rèm nên đặt tạo các nơi cao, có thể dùng áp dụng cho  diện tích phòng to hay nhỏ. Tốt nhất là nên đặt phía trên của khung cửa sổ hay nằm trong ô cửa . Việc treo rèm tại vị trí trên cao, sát với trần nhà có thể giúp đánh lừa thị giác của người quan sát. Như vậy sẽ giúp nhìn căn phòng được rộng rãi hơn so với kích thước thực tế.

Lắp đặt rèm cửa tại nhà gồm 4 bước căn bản được Thiên Tường Victory giới thiệu chi tiết

2. Các cách để treo lắp rèm cửa sổ 2 lớp đơn giản

Cách thi công và lắp đặt rèm là cần xác định vị trí của thanh treo rèm, cố định khung lắp rèm cửa sổ. Với mẫu rèm 2 lớp cần chú ý đến lớp vải voan mỏng phải đặt bên trong và vải dày chính để bên ngoài. Để giúp rèm được thêm tính thẩm mĩ, bạn nên thêm phần viền bên trên để giúp rèm vải thêm bắt mắt hơn.

2.1 Cách lắp rèm cửa sổ gỗ

Với cách lắp rèm gỗ các bạn cần chuẩn bị khung đỡ trước khi treo rèm. Khung rèm rất quan trọng, vì rèm gỗ thường có trong lượng tương đối nặng nên cần giảm đi trọng lượng của rèm. Yêu cầu trước khi lắp rèm gỗ là cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để đảm bảo việc lắp đặt thành công. Tránh tình trạng sau khi lắp rèm bị rung, lệch hay bị xệ xuống trong quá trình sử dụng của gia chủ.

2.2 Cách lắp và treo rèm vải

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những kiểu dáng khác nhau, nên bạn có thể chọn những mẫu rèm có hoa văn hay các họa tiết nổi bật. Để tô điểm cho không gian phòng hay cũng có thể chọn những mẫu rèm đơn giản có nếp gấp để trang trí theo kiểu tua rua.

Với màu sắc của vải voan nên chọn các màu nhạt hay đậm hơn so với rèm chính. Để như vậy có thể giúp khung cửa sổ có chiều sâu hơn khi nhìn vào và làm khung cửa thêm phần dày hơn. Kích thước chiều dài một phần tư so với chiều dài cà tấm rèm và độ dài này lại có thể che kín phần trên rèm làm nổi bật độ tinh tế và sang trọng của rèm cửa.

2.3 Cách lắp đặt rèm cầu vồng hay roman

Hai mẫu rèm cầu vồng và rèm roman có kết cấu tương tự như nhau nên việc lắp đặt cũng sẽ giống nhau. Việc đầu tiên trước khi lắp đặt bạn cần phải xác định được hộp rèm và cần phải lắp đặt vào khung cửa sổ hoặc bên trên khung cửa. Sau đó bắt vít vào hai đầu của hộp cần treo, bắt vít đỡ rèm và lắp hộp rèm vào vị trí đầu cầu treo trên khung cửa. Với rèm roman có một lưu ý nhỏ là bắt vít vào 2 đầu cách với nắp cỡ khoảng 10cm.

Hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa trên thị trường, khách hàng cần lựa chọn sao cho phù hợp không gian gia đình sẽ hài hòa tổng thể ngôi nhà. 

3. Các yếu tố cần chú ý khi lắp rèm cửa sổ

Quý khách hàng cần liên hệ tư vấn, lắp đặt rèm cửa tại nhà thì hãy liên hệ với Thiên Tường Victory qua số: 0969068602 để được nhân viên tư vấn tận nơi và báo giá hợp lý nhất. 

Quý khách hàng có thể xem thêm mẫu rèm cửa đẹp tại đây: Hơn 200+ mẫu rèm cửa đẹp

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Chỉ đường
Zalo
Hotline