Tác dụng của rèm cửa chống nhiệt đem lại hiệu quả ra sao

Tác dụng của rèm cửa chống nhiệt đem lại hiệu quả ra sao

Việc sử dụng vật liệu cách nhiệt mà rèm cũng có cho mình khả năng giảm thiểu tối đa tiếng ồn vào nhà một cách tối ưu.

Cấu tạo của rèm cách nhiệt 

Rèm cách nhiệt thường được dệt từ 3-4 lớp với để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất, với những dòng cao cấp sẽ được dệt từ 2-3 lớp vào có lót một lớp bọt Acrylic. Mẫu bọt này có khả năng cách nhiệt và cách âm vô cùng tốt.

Ngoài ra, có một số những dòng với mức giá rẻ hơn được sử dụng silicon để phủ lên lớp vải mỏng phía sau. Giúp cho rèm có được khả năng cản nhiệt và chống nắng cũng không kém gì những mẫu rèm chống nắng, cách nhiệt khác.

Thường những mẫu rèm cách nhiệt cao cấp thường được dệt từ vải, rất dày và vật liệu được lót như nhựa PVC sẽ có trọng lượng nặng hơn so với những mẫu rèm cao cấp được lót bằng bọt Acrylic hay silicon sẽ có trọng lượng nhẹ và tiện hơn cho việc sử dụng và vệ sinh rèm hiệu quả.

Một số lưu ý khi chọn mua rèm cửa cách nhiệt

Không nên chọn những mẫu rèm không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất liệu làm rèm. Nên đảm bảo có đầy đủ tem bảo hành và thời gian bảo hành rèm.

Không nên mua những mẫu rèm vải một lớp hơi dày hay hai lớp có lót vải voan. Vì đây là mẫu rèm dùng để trang trí và chống nắng, không có khả năng cách nhiệt tốt.

Chỉ mua hàng tại các đơn vị hay cửa hàng uy tín có địa chỉ, thông tin email, mạng xã hội, có đăng ký kinh doanh.

Nên gọi trực tiếp đến đơn vị cung cấp rèm để được tư vấn và hỗ trợ trước khi chọn mua rèm để tránh không đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Chỉ đường
Zalo
Hotline